Chevrolet chia sẻ kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu

0
2468
kinh nghiệm tiết kiệm xăng cho xe Chevrolet

Bạn đang muốn tìm cách để lái xe một cách đảm bảo an toàn mà lại tiết kiệm xăng, sau đây là những lời khuyên từ chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm xăng cho xe Chevrolet để bạn có thể áp dụng. Hãy cùng nghiên cứu bài viết cùng Auto Thành Công ngày nhé.

Điều chỉnh động cơ

Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA), động cơ được điều chỉnh hợp lý có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu thêm 4%. Sửa chữa những vấn đề nghiêm trọng như cảm biến oxy bị lỗi có thể tăng hiệu suất nhiên liệu đến 40%. Và cũng đừng bỏ qua bất kỳ một tín hiệu đèn báo lỗi động cơ nào.

Hãy kiểm soát hành trình

Nếu chiếc xe của bạn chưa được cài đặt tính năng này thì bạn nên bật nó lên khi đang đi trên đường cao tốc để bạn có thể kiểm soát được hành trình và ngăn chặn việc tăng tốc. Do đó sẽ tiết kiệm nguyên liệu một cách đáng kể nếu bạn biết tăng tốc và giảm tốc một cách chừng mực. Bạn có thể dùng kết hợp với cài đặt hộp số ở chế độ “economy” hoặc “auto”. Đừng dùng kiểm soát hành trình khi đi dưới trời mưa lớn hoặc đường quá ướt.

Chevrolet chia sẻ kinh nghiệm lái xe

Sử dụng điều hòa một cách hợp lí

Hoạt động của điều hòa làm giảm hiệu suất nguyên liệu lên đến 10 % vì thế bạn hãy cân có nên bật điều hòa hay không vào những ngày không cần thiết. Ở tốc độ trên 72 km/h, lực cản gió sẽ gây ra sức cản lớn và sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn so với chạy điều hòa.

Chạy xe ở số cao

Khi bạn chạy ở số cao nhất thì sẽ luôn giữ cho vòng quay động cơ thấp vì thế nó sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu một cách hiệu quả tuy nhiên bạn đừng quá lạm dụng mẹo này vì nó khá nguy hiểm. Với xe ga bạn lái xe số tự động, hãy nhấc bàn chân ra khỏi bàn đạp để ngớt ga và hộp số sẽ nhảy số nhanh hơn. Còn với xe Chevrolet với hộp số tự động đều có hộp số 6 cấp với tỉ lệ truyền cao hơn để giảm số vòng quay động cơ ở tốc độ trung bình, giúp tiết kiệm nhiên liệu

Chevrolet chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Đi chậm

Việc khởi động xe sẽ gây tiêu tốn nhiều năng lượng hơn việc duy trì chuyển động của xe vì thế bạn hãy tăng tốc một cách nhẹ nhàng qua các giao lộ tránh các trường hợp tăng tốc đột ngột và phang gấp. Những hành động này có thể giảm hiệu suất nhiên liệu tới 33% trên đường cao tốc và 5% khi lái xe trong thành phố. Bạn có thể đi được quãng đường dài hơn 10-15% bằng cách lái xe với tốc độ 90km/h thay vì 104km/h.

Loại bỏ bớt hàng hóa

Khi bạn chở quá nhiều hàng hóa kiến xe hoạt động vất vả hơn và sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bạn có biết cứ 45kg hàng hóa sẽ tiêu tốn thêm 2% nhiên liệu – thậm chí còn nhiều hơn ở các mẫu xe nhỏ hơn. Chở hàng bằng giá nóc xe giảm hiệu suất nhiên liệu tới 5%. Vì thế nếu trong trường hợp không cần thiết bạn không nên chở quá nhiều đồ đạc.

Tránh chạy không tải quá lâu

Nếu bạn phải chờ đợi đèn đỏ, kẹt xe hay là bạn chỉ đừng xuống mua đồ thì đừng để động cơ hoạt động mà hãy tắt máy đi. Khi bạn chạy xe không tải thì bạn sẽ vẫn tiêu tốn năng lượng mà bạn lại không đi được thêm km nào. Một chiếc xe có thể tiêu thụ hết 1 lít nhiên liệu mà không di chuyển mét nào nếu để động cơ chạy không tải.

Kiểm tra nắp bình nhiên liệu

Nắp bình nhiên liệu bị lỏng hoặc không vừa không chỉ khiến đèn báo lỗi động cơ phát tín hiệu sai mà còn khiến hàng triệu lít nhiên liệu bốc hơi mỗi năm.

Bơm xe đủ căng

Lốp xe được bơm đủ căng có thể tăng hiệu suất nhiên liệu đến 3.3%.Lốp xe non hơi có thể giảm hiệu suất nhiên liệu đi 0.3% cho mỗi psi giảm trong áp suất của 4 lốp xe. Hãy kiểm tra lốp bằng công cụ đo thích hợp một lần một tháng , không nên dựa vào hệ thống kiểm soát áp suất lốp để phát hiện lốp xe bị non hơi.

Dùng đúng loại dầu động cơ

Ma sát khiến động cơ hoạt động vất vả hơn và dầu nhớt sẽ giúp giảm ma sát động cơ. Vì vậy hãy sử dụng loại dầu nhớt được khuyến nghị bởi nhà sản xuất để tăng hiệu suất nhiên liệu lên 1-2%.

Làm sạch lọc gió

Một tấm lọc gió đầy bụi khiến động cơ phải hoạt động vất vả hơn và cho phép những tạp chất dễ dàng xâm nhập vào làm hư hại động cơ. Vệ sinh hoặc thay lọc gió bị tắc bẩn sẽ giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu đến 14%, theo EPA. Ở những mẫu xe hiện đại, thay lọc gió bị tắc và bẩn còn giúp cải thiện khả năng tăng tốc của xe.

Xem thêm bài viết tại: httpss://autothanhcong.com.vn/