Có nên chống ồn cho ô tô không? Lợi ích của việc dán chống ồn

0
2275
Có nên chống ồn cho ô tô

Có nên chống ồn cho ô tô đó là câu hỏi hiện nay đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Bởi hiện nay thì hầu hết với các dòng xe trung cấp tiếng ồn làm cho tài xế và các hành khách cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và mất tập trung có thể gây ra những trường hợp tai nạn không đáng có. Vì vậy những băn khoăn của các tài xế về việc Có nên chống ồn cho ô tô sẽ được giải đáp qua bài viết của Auto Thành Công ngay sau đây!!

Tìm hiểu Có nên chống ồn cho ô tô không?

Hiện nay có rất nhiều biện pháp cách âm chống ồn cho ô tô bằng nhiều vật liệu khác nhau, tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn lựa những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, những cơ sở làm chống ồn ô tô uy tín tại Hà Nội. Tránh những sản phẩm chống ồn rẻ tiền, kém chất lượng hoặc không có nguồn gốc xuất xứ.

Có nên chống ồn cho ô tô không?

Trước tiên, bạn nên xác định những tiếng ồn trên xe phát ra từ đâu và nguyên do vì sao. Nếu xe có tiếng ồn từ khoang động cơ, hệ thống lốp hay hệ thống ống xả khí thải thì việc khắc phục tiếng ồn sẽ không giống nhau và không có biện pháp cố định.

Các nguyên nhân có thể là, điều kiện đường sá, thời tiết, tiếng lốp xe ma sát mặt đường…, có thể tiếng ồn từ các chi tiết trên xe như cửa, sàn, capô, khoang hành lý…Cũng Có thể vỏ xe quá mỏng gây nên sự cộng hưởng âm thanh, rung và rè khi vận hành. Chi tiết gây ra nhiều tiếng ồn nhất là các cánh cửa, sau đó đến động cơ và các bộ phận khác, ….

Lợi ích của chống ồn ô tô?

Để biết Có nên chống ồn cho ô tô thì bạn cần phải tìm hiểu về lợi ích của việc chống ồn ô tô để đưa ra cho mình biện pháp chống ồn hợp lí:

  • Đầu tiên khi thực hiện cách âm chống ồn cho ô tô thì hiệu quả nó mang lại cho bạn đó chính là một không gian yên tĩnh, dễ chịu. Những cảm giác khó chịu, đau đầu, mệt mỏi bởi những tiếng ồn bên ngoài sẽ không còn.
  • Bạn sẽ có những không gian yên tĩnh cùng với bạn bè, người thân, nghe những bạn nhạc du dương với âm thanh tốt nhất trong suốt cuộc hành trình.
  • Bên cạnh đó nếu bạn thực hiện sơn phủ gầm chống ồn ô tô còn giúp bảo vệ bản khỏi hỏng hóc trong quá trình vận hành. Do xe được phủ thêm một lớp sơn giúp xe dày dặn hơn chống được những va chạm do ổ gà, ổ voi, đá văng vào gầm xe…
  • Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mưa nhiều việc sơn phủ gầm còn giúp bảo vệ xe không bị ăn mòn bởi nước bẩn, nước mặn, bảo vệ xe khỏi các điều kiện thời tiết nắng, mưa, khói, bụi…

có nên chống ồn cho ô tô chống ồn cánh cửa xe

Có những biện pháp cách âm chống ồn nào

Trên tị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ mọc lên làm chống ồn ô tô, tuy nhiên mỗi địa chỉ khác nhau họ sẽ có một cách làm riêng. Nhưng chủ yếu họ chỉ thực hiện hai phương pháp chống ồn chính đó là:

  • Sử dụng vật liệu dán cách âm chống ồn ô tô: Đây là phương pháp được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi vì giá thành khá hợp lí. Các vật liệu cách âm chống ồn ô tô sẽ được lựa chọn và sử dụng thi công vào các phần như cánh cửa xe, cốp xe, bên trong cabin của xe… nhằm tạo nên không gian kín ngăn cản tiếng ồn tràn vào trong quá trình di chuyển.
  • Sử dụng sơn chống ồn ô tô: . Với phương pháp này, các thợ máy sẽ sử dụng vật liệu sơn chống ồn sơn lên toàn bộ gầm xe và hai bên sườn xe, từ đó tạo nên lớp vỏ vừa giúp bảo vệ xe khỏi các tác nhân gây ồn vừa giúp bảo vệ các bộ phận bên ngoài xe tránh được sự gây hại của nhiều yếu tố thời tiết.

Chống ồn cho xe ô tô

Nhìn chung thì việc Có nên chống ồn cho ô tô tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, tuy nhiên nếu thực hiện chống ồn ô tô sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái và dễ chịu nhất trên chiếc xe của mình. Chi phí của dịch vụ này cũng không quá đắt, chống ồn không chỉ dập tắt âm thanh do chính các bộ phận do xe gây ra mà nó còn làm giảm đi âm thanh tác động bên ngoài.

>>>> Xem thêm các phương pháp chống ồn cho xe ô tô hiệu quả nhất<<<<