Tìm hiểu về mua xe ô tô trả góp không lãi suất cần lưu ý điều gì?

0
2596
mua xe ô tô trả góp không lãi suất

Mua xe ô tô trả góp không lãi suất là một hình thức sử dụng cho những người có mức thu nhập không cao nhưng lại có nhu cầu mua được chiếc xe mà mình mong muốn. Hãy cùng Auto Thành Công tìm hiểu về hình thức mua xe ô tô trả góp không lãi suất và thủ tục mua xe trả góp như thế nào?

Nhu cầu đi lại càng tăng cao thì nhu cầu sử dụng ô tô của người dân cũng tăng lên nhưng khi chưa đủ tiền thì hình thức mua xe ô tô trả góp không lãi suất là giải pháp tài chính hợp lí cho bạn. Trên thực tế có rất nhiều khách hàng mua ô to sử dụng hình thức này, đây cũng được coi là một ưu đãi, cơ hội mua sắm cho mình một chiếc xe tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kĩ về các chương trình bên ngân hàng cho vay để không bị mắc phải những sai lầm gây tranh cãi. Chúng tôi sẽ cho bạn những thông tin về hình thức ccho vay bên ngân hàng cho vay và mang đến cho bạn một bài viết với những lời khuyên hữu ích nhất.

Mua xe ô tô trả góp không lãi suất là như thế nào?

Mua xe ô tô trả góp là một hình thức tại các đại lí cho khách hàng vay phần còn lại bên ngân hàng với lãi suất nhất định và tiến hàng trả dần theo định kì bao gồm cả gốc và lãi suất trong đó. Khi đó khách hàng sẽ tiến hàng trả tiền định kì và lãi suất, theo cách tính này thì số nợ sẽ làm dần hoặc dư nợ so với thực tế.

mua xe ô tô trả góp 0%

Khi Mua xe ô tô trả góp không lãi suất thì khách hàng sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay và khách hàng sẽ không phải trả tiền lãi cho ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần tìm kiểu kĩ hình thức cho vay trả gióp không lãi suất này trong bao lâu. Ngân hàng cho bạn vay tiền nhưng cũng cần có lãi suất để tạo ra thu nhập cho ngân hàng đồng thời đảm bảo các khoản cho vay của họ. Thông thường các ngân hàng chỉ cho vay hưởng lãi suất 0% trong thời hạn từ 3-6 tháng. Khi hết thời hạn cho vay không lãi suất thì khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất theo giá của thị trường.

>> Xem thêm: Mua bán ô tô cũ tại Hà Nội chạy “ngon”, giá rẻ

Có nên mua xe ô tô theo hình thức trả góp không lãi suất không?

Tuy thời hạn Mua xe ô tô trả góp không lãi suất chỉ kéo dài trong từ 3 -6 tháng nhưng nó đã giúp cho bạn giảm chi phí đáng kể. Với hình thức mua ô tô trả góp 0% thì khách hàng cần lên kế hoạch tài chính cụ thể để có thể trả hết nợ ngân hàng trong khoảng 6 tháng đó. Đó chính là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn khi tham gia vào chương trình trả góp này. Lãi suất khi chương trình này kết thúc được tính như thế nào, khách hàng cần tìm hiểu kĩ để tránh bị bất ngờ mà không trả được đúng hạn. Việc kéo dài hạn nợ kiến cho khoản nợ ngân hàng của bạn càng tăng cao.

Mua xe ô tô trả góp là gì?

Thư nhất: lưu ý tất cả các khoản phí phát sinh trong quá trình vay mua xe trả góp: phí đăng kí xe, vấn đề bảo hiểm xe, phí đăng kiểm, phí trước bạ,… Xem xét kĩ hợp đồng, các khoản phí phạt trả nợ nếu bị chậm hoặc phí phạt trả nợ trước hạn.

Thứ hai: bạn nên chọn đại lý mua xe và các ngân hàng cho vay trả góp uy tín, tránh các rủi ro phát sinh thêm chi phí.

Thứ ba: tính toán thu nhập bản thân hàng tháng sau đi đã trừ đi hết các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Chọn phần trăm trả góp cho xe ở mức độ an toàn. Thông thường chỉ nên vay từ 30-60% giá trị xe.

Thứ tư: xem xét phương thức trả nợ phù hợp với khả năng chi trả, mức lãi suất đưa ra phù hợp không. Trả lãi theo dư nợ ban đầu, thì khoản tiền gốc và lãi hàng tháng phải trả không thay đổi, thích hợp với các khách hàng có thu nhập ổn định.

Thủ tục mua xe trả góp được thực hiện như thế nào?

Khi mua ô tô thì thủ tục mua xe ô tô trả góp xe được các đại tí ô tô, các công ty tài chính và các ngân hàng hỗ trợ tạo mọi điều kiện để khách hàng có thể mua sẽ dễ dàng hơn. Bạn cần lưu ý đến vấn đề hô sơ và thẩm định khả năng vay là bắt buộc trong mọi trường hợp vay mua xe ô tô. Chỉ có một số trường hợp đặt biệt cho vay với giá trị thấp, giấy tờ được tối giản hóa.

Thủ tục cho vay yêu cầu những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ nhân thân gồm có: bản sao CMTND, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận độc thân.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy tờ tài sản đảm bảo: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, … Với các công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị: báo cáo thuế, báo cáo tài chính công ty, giấy đăng kí kinh doanh thành lập ít nhất 6 tháng.

Trên đây là những thông tin về Mua xe ô tô trả góp không lãi suất  hy vọng giúp ích được cho bạn hiểu rõ hơn về các chương trình cho vay tại các ngân hàng, từ đó có phương án mua xe thích hơp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm những tin tức mới nhất tại Auto Thành Công!!

Chi tiết: httpss://autothanhcong.com.vn

Theo: Auto Thành Công