Ô tô nhập khẩu giá rẻ: Hơn 1.000 ôtô con nhập khẩu về Việt Nam

0
5518
Ô tô nhập khẩu giá rẻ

Ô tô nhập khẩu giá rẻ sắp tới sẽ đổ bộ về Việt nam với con số hơn 1.000 ô tô, do vướng mắc của Nghị định 116 mà lượng xe nhập khẩu từ ASEAN khan hiếm tới cả nửa năm. Nguồn cung thiếu dẫn tới việc một số mẫu xe nhập khẩu miễn thuế thuộc dạng hàng”hot”. Hãy cùng Auto Thành Công tìm hiểu ngay nhé!!

Ô tô nhập khẩu giá rẻ có đáng mua hay không?

Theo thống kê ô tô nhập khẩu giá rẻ đăng ký làm tờ khai hải quan nhập khẩu đạt 1.935 xe, trị giá 39,7 triệu USD. Đa số xe nhập về trong tuần cuối tháng 8, đầu tháng 9 là ôtô con, chiếm 1.058 xe, xe tải chiếm 769 chiếc. Mức tăng trưởng của thị trường ô tô trong tháng qua được các chuyên gia lý giải, do một số dòng xe nhập khẩu với thuế suất 0% từ Asean bắt đầu “rục rịch” về Việt Nam sau thời gian dài gián đoạn do các quy định tại Nghị định 116/2017/NĐ-CP về quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

Xe ô tô giá rẻ nhất Việt Nam

Sau khi lô hàng của Honda về Việt Nam về thủ tục bảo hành, bảo dưỡng ô tô nhập khẩu mẫu xe Chevrolet Trailbalazer và Colorado để phân phối ra thị trường. Để cạnh tranh với hãng xe này thì Toyota cũng đưa các mẫu Yaris, Fortuner, Hilux…được nhập khẩu mới mức thuế 0% về Việt Nam qua nghị định khắt khe 116 vừa qua.

>> Xem thêm: Ford Focus giảm giá mạnh, quyết cạnh tranh với Toyota Vios

Năm 2018 được xem là thời điểm được nhiều người Việt Nam chờ đợi với hy vọng sẽ sắm được ô tô khi thuế nhập khẩu một số mẫu xe từ các nước trong khu vực ASEAN giảm về 0% theo nội dung. Vì thế đây chính là cơ hội cho người dân mua được ô tô nhập khẩu giá rẻ.Tuy nhiên, gần đây, thị trường ô tô nhập khẩu đang ngày càng diễn biến tích cực khi nhiều mẫu xe nhập miễn thuế đã bắt đầu được giảm giá bán.

Giá xe ô tô 2018 hưởng thuế nhập khẩu 0%

Xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam kể từ khi thuế nhập khẩu ô tô giảm về 0% từ đầu năm, các dòng xe như Honda CRV, Civic, Accord và Jazz đã được công bố giá bán chính thức. Cụ thể, mẫu xe CR-V về Việt Nam có 3 phiên bản, giá bán cho bản cao cấp nhất là 1.5L ở mức 1,068 tỷ đồng, bản 1.5G là 998 triệu, bản 1.5E là 958 triệu đồng.

giá xe ô tô 2018

Bên cạnh đó, mẫu Civic cũng có 3 phiên bản, giá xe ô tô 2018 bán cho bản 1.5L là 898 triệu, bản 1.5G là 826 triệu và bản 1.8E là 758 triệu đồng. Với mẫu xe này, giá bán của bản 1.5L không có thay đổi so với giá bán trước đây, đồng thời thêm hai phiên bản G và E.

Ở phân khúc xe tải (xe bán tải), xe xuất xứ Thái Lan chiếm 565 chiếc, Indonesia chiếm 201 chiếc. Đây là hai quốc gia sản xuất các dòng xe bán tải như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Toyota Hilux.Tính từ đầu năm, Thái Lan đứng đầu về lượng xe xuất khẩu sang thị trường Việt Nam, 10.129 chiếc, chiếm 81% lượng xe nhập. Tính hết tháng 6, số lượng ôtô nguyên chiếc nhập

Cập nhật những tin tức mới nhất tại: Auto Thành Công